เราช่วยโลกได้อย่างไร

ด้วยนวัตกรรม

ผลิตน้ำจากอากาศ

ECOLOTECH

The Earth-Saving Technology Company

องค์กรแห่งการสร้างเทคโนโลยีเพื่อช่วยโลก

แนวทางของ EcoloTech คือการลงมือศึกษาและวิจัยเพื่อให้เข้าใจถึงต้นเหตุรากของปัญหา  แล้วออกแบบนวัตกรรมขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานั้นๆให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

EcoloTech เน้นไปที่การสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงกว้าง โดยกระบวนการออกแบบการเปลี่ยนแปลงจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง  เช่น ปัญหาของประชาชน  ต้นทุนค่าครองชีพและการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า   ซึ่งนวัตกรรมเพื่อการเปลี่ยนแปลงจะต้องเป็นผลดีกับ สังคม สิ่งแวดล้อม  โดยที่ผู้บริโภคสามารถเข้าร่วมได้ง่ายขณะเดียวกันก็ไม่ต้องแลกกับความสะดวกสบายมากมาย

 

กระบวนการออกแบบการแก้ปัญหาของ EcoloTech ใช้ศาสตร์ของ Design Thinking เป็นตัวออกแบบจนประสบผลสำเร็จชัดเจนเพียงพอพร้อมที่จะต่อยอดขยายออกไปในวงกว้างระดับประเทศ และระดับโลก 

โครงการน้ำดื่มสะอาดเพื่อน้องๆยากจนบนดอย

 

ปลายปี 2562 บริษัท EcoloTech ร่วมกับบริษัท AUFU โดยคุณเกศแก้ว ทองจรูญ ริเริ่มโครงการ  ดื่มน้ำดีมีความสุข หรือ Pass The Love Forward เพื่อการแก้ปัญหาน้ำดื่มขาดแคลนแก่โรงเรียนยากจนบนดอย  อำเภอกัลยาณิวัฒนา โดยใช้รูปแบบธุรกิจเพื่อสังคมเป็นตัวขับเคลื่อนและสร้างสินค้าขึ้นมาจำหน่ายเพื่อระดมทุน โดยมีศิลปินชื่อดังของไทย ครูปาน  สมมึก เป็นศิลปินรับเชิญคนแรก

โครงการดื่มน้ำดีมีความสุข มีจุดมุ่งหมายในการส่งต่อความปรารถนาดีโดยเริ่มต้นจากเด็กๆในเมือง ร่วมสร้างผลงานทางศิลปะเพื่อหารายได้สร้างระบบน้ำดื่มสะอาดที่มีมาตรฐานสูงให้กับเด็กยากจนบนดอย โดยเด็กที่ได้รับน้ำดื่ม  จะร่วมทำหน้าที่สร้างผลงานชิ้นต่อไปเพื่อระดมทุนให้กับเด็กโรงเรียนอื่นๆต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด

สนใจติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่ 

  • Facebook

หนึ่งบริษัท หลากพันธกิจ

12322902_1078018962262274_55178772255580

ทำความรู้จักกับ ภาคภูมิ มะหะสิทธิ์ CEO ของ EcoloTech

 

Ecologist, Innovator, Business coach และ Social Entrepreneur อดีตนักธุรกิจเครื่องสำอางค์ในบริษัทชั้นนำระดับโลก จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ด้วยประสพการณ์ทางด้าน Global business กว่า 20ปี สู่ธุรกิจที่จะปฏิวัติการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมให้กับโลก 

เข้าใจพันธกิจขององค์กร และเหตุผลของการก่อตั้ง 

ทุกๆธุรกิจเริ่มต้นจากการแก้ปัญหาให้ลูกค้า แต่ EcoloTech เริ่มที่การแก้ปัญหาให้สิ่งแวดล้อมและสังคม โดยใช้รูปแบบทางธุรกิจเป็นตัวขับเคลื่อนและสร้างนวัตกรรมขึ้นมาใช้ EcoloTech เป็นรูปแบบธุรกิจที่สร้างแนวทางสู่การเป็นต้นแบบบริษัทที่ยั่งยืนเพื่อโลก

กิจกรรมล่าสุด เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงร่วมกับพันธมิตรจากที่ต่างๆ

การแก้ปัญหาให้กับโลก เป็นความท้าทายใหม่ที่บริษัทธุรกิจส่วนใหญ่ยังไม่มีความเข้าใจที่ชัดเจน EcoloTech จึงต้องแสดงบทบาทการผู้นำในด้านการเปลี่ยนแปลงในการนำทางพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆสู่เส้นทางสายใหม่ ที่จะนำมาสู่ความมั่งคั่งที่ยั่งยืนกว่า ผ่านการจัดกิจกรรมมากมาย

จากถุงขยะสู่ท้องทะเล เรื่องราวเริ่มต้นและที่มาขององค์กร

.ในปี 2012 บนถนนสีลม การเดินผ่านกองขยะที่ถูกวางเรียงรายอย่างละเกะละกะที่ไม่มีใครสนใจในวันนั้น ได้สร้างแรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นบางอย่าง ที่ทำให้เกิดบริษัทอย่าง EcoloTech ขึ้นมาได้

ข้อมูลสำหรับนักลงทุนและผู้สนใจบริษัทนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

ปัญหาของโลกที่ยังไม่มีใครแก้เป็นธุรกิจที่ยั่งยืน EcoloTech สรรสร้างนวัตกรรมที่สามารถจะมาแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ ในรูปแบบของการสร้างธุรกิจรูปแบบใหม่ ที่สร้างความมั่งคั่ง เติบโตได้เร็วในตลาดโลก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยคำนึงถึงผลประโยชน์และความปลอดภัยในการลงทุนของหุ้นส่วนของเราเป็นอันดับแรก

13906660_10154422991378966_5504100173804

แรงบันดาลใจที่เป็นแรงขับเคลื่อนหลักในเริ่มการทำงานทุกเช้าของบริษัท

พนักงานของ EcoloTech ทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาเพื่อพัฒนาชีวิตผู้คนและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น ทุกเช้าของเราเริ่มต้นที่การใช้พลังงานในสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อผู้ที่ลำบากอีกมากมายที่คงรอเราอยู่

44584978_2041865825835122_76381765307654

สินค้าของบริษัท เครื่องผลิตน้ำดื่มบริสุทธิ์จากมวลอากาศนำเข้าจากต่างประเทศ 

EcoloTech นำเข้าและจำหน่ายเครื่องผลิตน้ำจากอากาศ Pure Aqua จากประเทศอเมริกาและ Good Water จากประเทศออสเตรีย โดยมีจุดมุงหมายให้ผู้คนสามารถเข้าถึงน้ำดื่มคุณภาพปลอดสารเคมีโดยไม่ต้องซื้อน้ำขวดพลาสติก เป็นน้ำดื่มที่มีคุณภาพออร์แกนิค รสชาดชื่นใจดุจน้ำฝนหยดแรกจากฟ้า สามารถดื่มได้ทั้งครอบครัว ผลิตได้ 30 ลิตรต่อวัน

EcoloTech ในสื่อแขนงต่างๆ

เป้าหมาย ความคิด และวิธีการทำงานของ EcoloTech เป็นที่สนใจของสื่อต่างๆในประเทศมากมาย เรายังคงเดินหน้า มุ่งมั่น สร้างแรงบันดาลใจที่จะปลุกให้คนทั้งโลกลุกขึ้นมาร่วมแก้ปัญหากับเรา 

ความสำเร็จล่าสุดของงานพัฒนา EcoloTech เครื่องผลิตน้ำจากโมเลกุลอากาศรุ่นที่ 1  

นวัตกรรมรุ่นแรกของ EcoloTech ร่วมกับบริษัท Air Water Korea บริษัทนวัตกรรมในรัฐบาลเกาหลีใต้ เครื่องผลิตน้ำจากอากาศที่ถูกพัฒนาต่อจากเครื่องนำเข้าจากต่างประเทศเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงได้ง่ายกว่าในราคาที่เป็นมิตรและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ที่จะวางจำหน่ายภายในเร็วๆนี้ 

ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าเท่านั้นที่จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้

ผลกำไรของเรา สามารถสร้างโลกที่ยั่งยืนและปลอดภัยสำหรับทุกคนได้อย่างไร

EcoloTech ใช้กำไรส่วนหนึ่งเพื่อสร้างความมั่นคงและความยั่งยืนให้กับผู้คนที่เข้าไม่ถึงโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดี เราผลิตโครงการเพื่อสังคมต้นแบบให้ผู้คนอื่นๆได้เรียนรู้

Sustain + Ability เป้าหมายหลักของบริษัท ความสามารถในการคงความยั่งยืน

ความยั่งยืนในความหมายของเราคือความสามารถที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างได้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนให้กับโลกที่ลูกหลานเราจะได้ใช้อยู่อาศัย โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง 

น้ำจากอากาศ ในการเป็นนวัตกรรมเพื่อสังคมในต่างประเทศ

น้ำจากอากาศไม่ใช่ความฝัน หลายๆประเทศกำลังเร่งพัฒนาระบบน้ำจากอากาศเพื่อให้สามารถนำมาใช้ได้อย่างแพร่หลายขึ้น