top of page
ดาวน์โหลด.jpg

AIR WATER & YOUR HEALTH 

น้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศยอดเยี่ยมต่อสุขภาพคุณอย่างไร

 

 

“ ดิฉันมักจะกังวลว่าน้ำที่ให้ลูกๆของดิฉันดื่ม มันจะไม่สะอาดเพียงพอและเต็มไปด้วยสารเคมีค่ะ แต่พอตั้งแต่ดิฉันใช้เครื่องผลิตน้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศเองที่บ้าน ตอนนี้ดิฉันมั่นใจ 100% เลยค่ะว่าเรามีน้ำที่บริสุทธิ์ที่ดีกับร่างกายจริงๆ ”

คุณจอย

ลูกค้าของ EcoloTech ตั้งแต่ปี 2015

น้ำที่ได้มาจากอากาศ เป็นน้ำที่ได้จากการดึงโมเลกุลน้ำจากอากาศโดยตรง จึงทำให้มีความบริสุทธิ์ สด สะอาด ดื่มง่ายและปลอดสารเคมีจากกระบวนการบำบัดน้ำด้วยคลอรีน อีกทั้งปราศจากกลิ่นรบกวนจากสารพลาสติกที่ติดมากับน้ำดื่มบรรจุขวด 

 

น้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศ น้ำสดๆที่เพิ่งถูกผลิตใหม่ๆเมื่อ 15 นาทีที่แล้ว

 

ตรงกันข้ามกับน้ำดื่มทั่วไปที่ต้องเกิดการตกลงพื้นดิน กลายสภาพเป็นคูคลอง  เข้าโรงบำบัดด้วยสารเคมีแล้วค่อยเดินทางไปโรงงานบรรจุลงขวดพลาสติก น้ำที่มาถึงคุณอาจจะมีอายุมาเกิน 2 ปี และเต็มไปด้วยสารเคมีเจือปน 

 

น้ำดื่มผลิตจากโมเลกุลอากาศมีความสดและใหม่มากเนื่องจากกระบวนการเกิดน้ำจากการเป็นอากาศห่างกันเพียง 15 นาที น้ำจึงมีความสดสะอาดจนคุณสามารถรู้สึกได้ที่โคนลิ้นขณะที่ดื่ม เนื่องจากน้ำขณะที่เป็นเพียงโมเลกุลอยู่ในอากาศยังไม่ต้องแบกสารเคมีและเชื้อโรคต่างๆเหมือนสภาพที่เป็นของเหลว  เครื่องผลิตน้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศจึงได้ชื่อว่าเป็นกระบวนการผลิตน้ำที่สะอาดที่สุด ดีต่อสุขภาพที่สุด และลงทุนน้อยที่สุด  

 

น้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศ น้ำดื่มออร์แกนิคที่จะมาช่วยลดการนำสารเคมีและ microplastic เข้าสู่ร่างกาย

 

น้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศยังเหมาะกับผู้ที่บริโภคอาหารปลอดสารเคมีเพื่อสุขภาพ แต่ยังไม่สามารถหาน้ำดื่มที่เหมาะสมได้  เครื่องผลิตน้ำจากอากาศสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณจากสารพัดสารเคมีนาๆชนิดที่จะติดมากับน้ำดื่มอื่นๆ เพื่อให้คุณสามารถมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงได้

 

Air Moisture Extraction System®  คือการสร้างน้ำที่มีคุณสมบัติคล้ายน้ำฝนในธรรมชาติ แต่มีความสะอาดกว่า 

 

จากบทความหนึ่งในหนังสือ  E-The Environmental Magazine, แร่ธาตุที่พบในน้ำฝนเหมาะสำหรับการกิน ดื่ม รดน้ำต้นไม้หรือแม้แต่ใช้อาบน้ำ สระผม เป็นที่แน่นอนว่าต้นไม้ที่ได้รับน้ำฝนจะเติบโตได้ดีกว่าต้นไม้ที่ได้รับน้ำประปาที่เต็มไปด้วยสารเคมี

 

Air Moisture Extraction System®   เป็นระบบที่นำน้ำสะอาดมาใช้บริโภค โดยกระบวนการเลียนแบบการเกิดฝน จึงได้น้ำบริสุทธิ์ในลักษณะเดียวกันแต่สะอาดกว่าด้วยขั้นตอนการกรองและการกำจัดเชื้อโรคต่างๆในน้ำ และสามารถเติมแร่ธาตุที่ผู้บริโภคสามารถเลือกสรรได้ลงในน้ำ

    

BenefitS

คุณประโยชน์ของการดื่มน้ำจากโมเลกุลอากาศ

 •  น้ำบริสุทธิ์ รสชาติดี ปราศจากเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และสิ่งแปลกปลอม

 •  ช่วยเพิ่มสมดุลของออกซิเจนในร่างกาย

 •  ช่วยลดระดับการเกิดกรด และความเครียดในร่างกายให้น้อยลง

 •  ป้องกันความเสี่ยงการเกิดนิ่วในไต เนื่องจากน้ำบริสุทธิ์ไม่มีหินปูน

 •  ร่างกายได้รับออกซิเจนดีขึ้น จากการลำเลียงที่มีความบริสุทธิ์

 •  ช่วยให้เกิดการสร้างพลังงานดีขึ้น

 •  ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย ลดการตึงเครียด

 •  ช่วยชำระล้างบาดแผลได้ดีแม้ในยามจำเป็น

 •  เพิ่มรสชาติของอาหาร

 •  ให้ความรู้สึกของน้ำที่เบา รู้สึกถึงการแทรกซึมเข้าร่างกายได้ง่าย

 •  ไม่มีคลอรีนและสารเคมี เหมาะสำหรับผู้ที่พยายามหลีกเลี่ยงเคมีต่างๆ

For whom? 

น้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศเหมาะกับสุขภาพของใครเป็นพิเศษ

 •  น้ำบริสุทธิ์ปราศจากสารเคมีเพื่อนำมาชงนมให้ลูกน้อยของคุณ

 •  ผู้ที่ต้องการลดสารเคมีในชีวิตประจำวัน  เช่น ผู้บริโภคอาหารออร์แกนิค

 •  ผู้ที่ต้องการน้ำดื่มบริสุทธิ์เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคนิ่วและไตในอนาคต

 •  นักกีฬาและผู้ฝึกซ้อมอย่างหนักและดื่มน้ำเป็นจำนวนมาก

 •  ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ต้องการน้ำดื่มออร์แกนิคดีๆ

 •  เด็กนักเรียนในวัยเจริญเติบโต

 •  ผู้ที่ต้องการลดความเครียดด้วยการดื่มน้ำมากๆ

 •  ผู้ที่รักสุขภาพ

a7290e9b85a621057441a423292ec317.jpg

ResearcheS

น้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศคือทางด่วนลำเลียง

แร่ธาตุให้ร่างกาย

จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Harvard University พบว่าการดื่มน้ำที่มากและพอเพียง ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็งในเม็ดเลือด เนื่องจากเมื่อร่างกายขาดน้ำที่ช่วยในการขับสารพิษ สารพิษหรือเชื้อมะเร็งจะก่อความหนาแน่นในร่างกายได้มากขึ้น

 

อีกงานวิจัยของมหาวิทยาลัย University of Loma Linda รัฐ California พบว่า การดื่มน้ำมากๆช่วยลดความเสี่ยงที่เกี่ยวเนื่องกับโรคหัวใจ  จากการศึกษาค้นคว้ากับแบบตัวอย่าง 20,000 คน พบว่าผู้ที่ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 5 แก้ว มีความเสี่ยงน้อยกว่าผู้ที่ดื่มน้ำวันละเพียง 2 แก้ว

เพราะน้ำมวลเบาแบบน้ำดื่มจากโมเลกุลอากาศมีความบริสุทธิ์จนร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และสามารถนำพาลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนกระจายไปทั่วร่างกายโดยผ่านทางเส้นเลือดเข้าสู่เซลส์ต่างๆได้ทั่วถึง อีกทั้งยังปราศจากสารเคมีต่างๆเช่น คลอรีน ปรอท และตะกอนน้ำที่ทำให้ร่างกายสามารถเกิดโรคนิ่วได้ 

บทความพิเศษ

EcoloTech เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้ทุกคนสามารถผลิตดื่มน้ำที่สะอาดที่สุดได้เองที่บ้าน.....


น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสิ่งที่มีชีวิต มักมีผู้กล่าวไว้ว่าถ้าปราศจากน้ำก็ปราศจากสิ่งมีชีวิต โดยทั่วไปคนสามารถอดอาหารได้หลายสัปดาห์ แต่ถ้าอดน้ำจะเสียชีวิตภายใน 2–3 วัน การศึกษาวิจัยที่ผ่านมาพบว่าน้ำมีประโยชน์มากมายแก่ร่างกายของสิ่งมีชีวิต นอกเหนือจากคุณสมบัติที่เด่นที่สุดของโมเลกุลน้ำที่เป็นตัวทำละลายที่ดีและมีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด

น้ำเป็นองค์ประกอบของชีวิต

ร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ในเลือดมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 92 ในสมองมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 85 ถ้าพิจารณาในแต่ละเซลล์จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 60 จริงๆแล้วน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญและจำเป็นของเซลล์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเซลพืช เซลล์สัตว์ และเซลล์มนุษย์ ทุกเซลล์ล้วนประกอบด้วยน้ำทั้งนั้น ในเซลล์มนุษย์และเซลล์สัตว์มีน้ำประมาณ 2 ใน 3 ของน้ำหนักร่างกาย ในพืชบกมีน้ำประมาณร้อยละ 50–75 ถ้าเป็นพืชน้ำอาจมีน้ำมากกว่าร้อยละ 95 โดยน้ำหนัก

หน้าที่สำคัญที่สุดของน้ำ คือ เป็นตัวกลางในการเกิดปฏิกิริยาเคมีทุกชนิดในกระบวนการเมตาบอลิซึมของร่างกาย ปฏิกิริยาเคมีในร่างกายทุกชนิดต้องอาศัยน้ำ เซลล์จะไม่สามารถทำงานได้ถ้าไม่มีน้ำ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน ได้แก่ กระบวนการการย่อยอาหาร กระบวนการดูดซึมอาหาร และกระบวนการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย

น้ำที่เป็นของเหลวของเลือดทำหน้าที่ขนส่งอาหารและออกซิเจนให้แก่เซลล์ อีกทั้งนำของเสียและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากเซลล์มาขับถ่ายออกจากร่างกาย กระบวนการไหลเวียนเลือดและกระบวนการขับถ่ายของเสียในร่างกายไม่สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าปราศจากสมดุลของสารน้ำในร่างกาย

น้ำช่วยให้การขับถ่ายกากอาหารในลำไส้ใหญ่เป็นไปโดยสะดวก ความผิดปกติของการถ่ายอุจจาระเกิดขึ้นเนื่องจากขาดสมดุลของการดูดซึมน้ำกลับเข้าสู่เซลล์ลำไส้ เชื้อโรคที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอุจจาระร่วงหลายชนิดสร้างสารพิษที่มีผลต่อกลไกการควบคุมสมดุลสารน้ำภายในลำไส้

สารพิษ รวมทั้งสารเคมีในร่างกายที่อาจเป็นพิษ ถูกกำจัดออกจากร่างกายโดยอาศัยน้ำ เลือดทำหน้าที่ขนส่งสารเหล่านั้นไปทั่วร่างกายซึ่งสารนั้นละลายในน้ำ ตับเป็นอวัยวะสำคัญในการทำลายหรือเปลี่ยนแปลงสารพิษด้วยกลไกทางเคมีมากมายหลายชนิด บางคนกล่าวเปรียบเทียบว่าตับเป็นโรงงานผลิตเอนไซม์ที่ทรงพลังมากกว่าโรงงานใดๆในโลก กระบวนการขับถ่ายสารพิษเกิดขึ้นร่วมกับการขับถ่ายทางปัสสาวะและอุจจาระ

น้ำช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย และช่วยรักษาระดับความเป็นกรดด่างของเลือดรวมทั้งของเหลวต่างๆ ในร่างกาย น้ำช่วยระบายความร้อนของร่างกายในรูปของเหงื่อ ซึ่งถือเป็นกลไกที่มีประสิทธิภาพยิ่ง

ร่างกายได้รับน้ำหลายทางด้วยกัน
1.น้ำดื่ม เครื่องดื่ม
2.น้ำที่เป็นส่วนประกอบในอาหาร
3.น้ำที่ได้จากการเผาผลาญสารอาหารคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน

ปกติคนเราดื่มน้ำวันละประมาณ 1.5 – 2.0 ลิตร และได้รับจากเครื่องดื่มและอาหารทั้งภายในและภายนอกร่างกายอีกประมาณวันละ 1 – 2 ลิตร

ร่างกายสูญเสียน้ำ
1.ผิวหนัง มีทั้งที่เรามองเห็นออกมาในรูปของเหงื่อ และน้ำที่ระเหยไปโดยที่เรามองไม่เห็น
2.ปอด โดยการหายใจออก
3.ทางอุจจาระ
4.ทางปัสสาวะ

รวมทั้งสิ้นในวันหนึ่งร่างกายสูญเสียน้ำประมาณ 3–5 ลิตร ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณที่ได้รับ

ปริมาณของน้ำในร่างกายคนไม่แน่นอน ขึ้นกับอายุ ปริมาณของไขมันในร่างกาย และกิจกรรมของแต่ละคน คนที่ทำงานหนักกลางแจ้งอาจสูญเสียน้ำ 5 – 12 ลิตรต่อวัน หรือคนที่มีโรคภัยไข้เจ็บก็อาจเสียสมดุลของน้ำในร่างกายได้ง่าย

กลไกควบคุมสมดุลของสารน้ำ
1.สมองส่วนไฮโปทาลามัสทำหน้าที่ควบคุมปริมาณสารน้ำในร่างกาย
2.เมื่อร่างกายมีการสูญเสียน้ำ สมองส่วนไฮโปทาลามัส ซึ่งมีศูนย์ควบคุมการกระหายน้ำ จะสั่งการให้เกิดการดื่มน้ำทดแทน โดยจะรู้สึกกระหายน้ำ และเมื่อมีการกลืนน้ำเข้าไปก็จะช่วยบรรเทาความกระหายได้อย่างรวดเร็ว
3.ถ้าร่างกายขาดน้ำประมาณ 3 วัน ก็จะทำให้เสียชีวิตได้ สำหรับภาวะขาดน้ำเรื้อรัง ซึ่งเกิดจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

ลักษณะของน้ำดื่มที่ดี
1.น้ำดื่มที่ดีต้องปราศจากสารปนเปื้อนทางเคมีและสารอินทรีย์ต่างๆ อาทิเช่น เชื้อจุลินทรีย์ โลหะหนัก รวมทั้งสารเคมี
2.ประกอบด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ โปแตสเซียม แมกมีเซียม แคลเซียม เป็นต้น
3.โครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็กช่วยให้แทรกซึมสู่เซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำพาสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งนำพาของเสียออกมาจากเซลล์ไปทิ้งได้
4.น้ำดื่มที่ดีควรมีความกระด้างของน้ำปานกลาง มีประจุไฟฟ้าสูงและเป็นสื่อนำความร้อนที่ดี
5.ความเป็นด่างอ่อนๆ โดยมีค่าความเป็นกรด-ด่างระหว่าง pH 7.25 - 8.50เพื่อช่วยกำจัดความเป็นกรดและของเสียในร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะสมดุล
6.ควรมีปริมาณออกซิเจนเจือปนอยู่ด้วยสูง สามารถตรวจวัดค่าได้ประมาณ 5 มิลลิกรัมต่อลิตรหรือมากกว่า

ลักษณะของน้ำดื่มบางชนิด
1.น้ำอ่อนเป็นน้ำที่ไม่มีแร่ธาตุ
2.น้ำกลั่นเป็นน้ำที่ไม่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ละลายอยู่เลย
3.น้ำดื่มบรรจุขวดที่อาจมีสารปนเปื้อนและไม่ได้มาตรฐาน ร้อยละ 25 ของน้ำดื่มบรรจุขวดนำน้ำประปามาใส่ขวด และปรับปรุงคุณภาพเล็กน้อยเท่านั้น
4.น้ำประปามีคลอรีนซึ่งช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่อาจจะก่อให้เกิดสารออกฤทธิ์ไม่พึงประสงค์ซึ่งเกิดจากคลอรีนทำปฏิกิริยากับสารอินทรีย์ในธรรมชาติซึ่งละลายอยู่ในน้ำ
5.น้ำอัดลมทำมาจากน้ำกลั่นหรือน้ำอ่อนที่ไม่มีแร่ธาตุ
6.น้ำหวานและน้ำผลไม้สำเร็จรูปเป็นน้ำตาลกับสีผสมน้ำ โดยแต่งกลิ่นธรรมชาติเข้าไปและอาจเติมวิตามินหรือแร่ธาตุปะปนอยู่บ้าง


ที่มา : นพ.วรวุฒิ เจริญศิริ
ศูนย์ข้อมูลสุขภาพกรุงเทพ

 

 

bottom of page